den_xong_tinh_dau_da_nang
ĐÈN XÔNG TINH DẦU BÁT TRÀNG
Tháng Tám 18, 2018
viêm xoang
VIÊM XOANG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Tháng Chín 18, 2018
Tinh dầu Tràm trà - 10 lợi ích trong cuộc sống

1.Nguồn gốc của cây Tràm trà

Tràm trà (Melaleuca alternifolia Maiden & E. Betche ex Cheel) là một trong những loài cây chính để sản xuất tinh dầu ở Australia và một số nước trên thế giới, là loài cây gỗ nhỏ đến gỗ nhỡ, có phân bố tự nhiên chủ yếu tại 28o54′ đến 31o23′ vĩ độ Nam ở bang New South Wales (NSW) của Australia.

Tràm trà (Melaleuca alternifolia Maiden & E. Betche ex Cheel) chủ yếu được trồng để sản xuất tinh dầu giàu terpinen-4-ol, trước năm 2006 được coi là loài cây thuộc nhóm bí mật quốc gia của Australia.Hiện nay 97{4c97480d6285f1d04c1e347ffae0747e41959991fef6b0982e9df0f60df32bd8} tinh dầu thương phẩm của nước này được sản xuất từ các khu trồng Tràm trà ở vùng ven biển phía bắc New South Wales và Atherton của Queensland. Australia cũng là nước có lịch sử sản xuất tinh dầu tràm hơn 60 năm, có nhiều công trình nghiên cứu về cải thiện giống cho loài cây này. Ngoài ra, Tràm trà cũng là loài có thể sản xuất tinh dầu giàu 1,8-cineole, một số cây thậm chí có tỷ lệ 1,8-cineole cao hơn 75{4c97480d6285f1d04c1e347ffae0747e41959991fef6b0982e9df0f60df32bd8} (Lê Đình Khả và cs., 2011)

Tràm trà (M. alternifolia) được nhập vào nước ta lần đầu vào năm 1986 tại Trạm Dược liệu Văn Điển, sau đó được trồng tại một số nơi ở miền Bắc và miền Nam. Các lô hạt được nhập bao gồm cả nhóm giàu 1,8-cineole (ở Văn Điển, Ba Vì và một số nơi tại Đồng bằng Sông Cửu Long) lẫn nhóm giàu terpinen-4-ol (ở Phú Yên).

Tinh dầu Tràm trà - 10 lợi ích trong cuộc sống

Hình ảnh Tràm trà

2.Thành phần của cây Tràm trà

Tinh dầu Tràm trà gồm hai nhóm chính là nhóm giàu là terpinen-4-ol và nhóm giàu 1,8-cineole. Hiện nay ở Australia mới sản xuất tinh dầu giàu terpinen-4-ol, còn ở nước ta đang nghiên cứu chọn giống theo cả hai hướng là giàu terpinen-4-ol và giàu 1,8-cineole (có thể đạt tỷ lệ 72-74{4c97480d6285f1d04c1e347ffae0747e41959991fef6b0982e9df0f60df32bd8}).Các nghiên cứu về chọn giống Tràm trà trên thế giới vẫn tập trung vào hướng chọn giống giàu terpinen-4-ol mà chưa chú ý đến chọn giống giàu 1,8-cineole (eucalyptol). Vì thế chọn giống theo hướng giàu 1,8-cineole với hàm lượng tinh dầu cao có thể là một hướng đi phù hợp với nước ta.

Tinh dầu Tràm trà có thể được sử dụng như một loại thuốc chữa nhiều bệnh gần như tất cả các bệnh nhiễm trùng và các bệnh nhiệt đới. Tại Úc các gia đình đều có tinh dầu Tràm trà trong tủ thuốc nhà mình, đặc biệt là những người có con nhỏ. Việc chữa bệnh và khử trùng và làm tăng khả năng miễn dịch là công dụng chính. Ngoài khả năng chăm sóc sức khỏe tinh dầu Tràm trà còn là một loại thảo dược làm đẹp da, chúng ta hãy khám phá một số những lợi ích sức khỏe vô giá dưới đây.

3. Công dụng của tinh dầu Tràm trà

Những lợi ích của tinh dầu Tràm trà là một chất kháng khuẩn, kháng khuẩn, sát khuẩn, kháng virus, balsamic, cicatrisant, long đờm, thuốc diệt nấm, thuốc trừ sâu, chất kích thích và chất bài tiết mồ hôi, chống ho, cảm sốt, sổ mũi, nhức đầu, đặc biệt hữu dụng cho trẻ sơ sinh và bà mẹ mang thai.

Kháng khuẩn: Người ta nói rằng khi mẹ thiên nhiên tạo ra một căn bệnh, cô cũng tạo ra thuốc chữa bệnh đó. Các hoạt động của vi sinh vật, vi khuẩn, virus và nấm đang rất phát triển trong khu vực nhiệt đới, vì vậy hầu hết các cây thuốc để điều trị những bệnh nguy hiểm được tìm thấy ở đây. Cây Tràm trà có thể chữa một số bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn khủng khiếp và nguy hiểm nhất được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới. Vết thương, dễ bị nhiễm trùng và có thể được chữa khỏi một cách hiệu quả bằng cách sử dụng tinh dầu Tràm trà. tinh dầu Tràm trà này ít khi được dùng bằng đường uống, nhưng phải ở nồng độ nhẹ. tinh dầu Tràm trà có thể chữa khỏi bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn ở đại tràng, dạ dày, ruột, hệ bài tiết và hệ thống tiết niệu. Tinh dầu Tràm trà cũng có thể được sử dụng trong điều trị bệnh lao.

Lành da: Tinh dầu Tràm trà còn có tác dụng làm lành vết thương nhanh chóng và bảo vệ chúng khỏi bị nhiễm trùng. Hơn nữa, tinh dầu Tràm trà có thể giúp trung hòa hoặc giảm bớt các vết sẹo, nhọt, thủy đậu, và mụn trứng cá.

Kháng virus: Một số virus ủ bệnh, chúng được kích hoạt, giống như Virus cúm thường, để lừa hệ thống miễn dịch của chúng ta. Nó không bao giờ chết một cách tự nhiên và có thể sống không hoạt động (ủ bệnh) cho hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn năm. Nó chỉ có thể bị giết ở nhiệt độ cao. Tinh dầu Tràm trà có khả năng tiêu diệt một số virus và tinh dầu Tràm trà cũng giúp chữa bệnh nhiễm trùng do virus như cảm lạnh, cúm, quai bị, sởi và thủy đậu.

Tinh dầu Tràm trà - 10 lợi ích trong cuộc sống

Những lợi ích của Tinh dầu Tràm trà

Chăm sóc tóc: Thuộc tính kích thích của tinh dầu cây Tràm trà có thể rất có lợi cho việc chăm sóc tóc trong điều kiện nhất định. Nếu bạn bị gàu hoặc rụng tóc, chỉ cần áp dụng một số cách pha loãng tinh dầu cây Tràm trà để sử dụng thì sẽ đạt kết quả rất tốt cho da đầu của bạn. Sự gia tăng lưu lượng máu sẽ giúp nang lông của bạn luôn khỏe mạnh và tăng cường việc giữ mái tóc của bạn, vì vậy bạn sẽ không bị rụng tóc sớm.

Thuốc trừ sâu: Rõ ràng là một loại dầu thiết yếu để tiêu diệt vi khuẩn và vi rút sẽ có hiệu quả chống lại côn trùng là rất tốt. Tinh dầu Tràm trà là một cách ngăn chặn côn trùng hiệu quả và là sát thủ của côn trùng. tinh dầu Tràm trà không cho phép ký sinh trùng và côn trùng khác như muỗi, bọ chét, chấy, hoặc con ruồi đến gần một người đã cọ xát một số dầu này trên cơ thể của họ.

Sát trùng: Vết thương mở đều là những nơi dễ bị nhiễm trùng bởi vi khuẩn và nấm mốc và có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết hoặc bệnh uốn ván. Vì vậy sử dụng tinh dầu Tràm trà là một lựa chọn khôn ngoan trong việc phòng ngừa vì tinh dầu Tràm trà là một chất khử trùng tuyệt vời. tinh dầu Tràm trà có thể được áp dụng trực tiếp vào vết thương, nhọt, lở loét, vết cắt gồm cả côn trùng cắn và đốt, để bảo vệ chúng khỏi bị nhiễm trùng. Tinh dầu Tràm trà tốt như bất kỳ một loại kháng sinh nào, nhưng mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào cả.

Chất kích thích: Tinh dầu Tràm trà có tác dụng kích thích tiết ra hormone, lưu thông máu, và quan trọng nhất trên hệ thống miễn dịch. Tinh dầu Tràm trà làm tăng khả năng miễn dịch và hoạt động như một lá chắn chống lại nhiều loại khác nhau của nhiễm trùng. Đó là lý do tại sao tinh dầu Tràm trà lại khá phổ biến trong hương liệu, bởi vì tinh dầu Tràm trà không chỉ hòa trộn tốt với nhiều loại dầu khác, Tinh dầu Tràm trà cũng có thể cung cấp cho bạn những lợi ích cấp thiết ngoài việc uống mang lại.

Bài tiết mồ hôi: Bên cạnh đó nhiễm trùng, một nguyên nhân của bệnh là sự tích tụ các chất độc trong cơ thể. Những độc tố này được tạo ra do một số phản ứng khác nhau bên trong cơ thể một cách nào đó. Cơ thể chúng ta có một số cơ chế  để loại bỏ các độc tố. Một trong số đó là tiết mồ hôi hoặc ra mồ hôi, mở lỗ chân lông trên da và giữ cho cơ thể mát mẻ. Tinh dầu Tràm trà, trở thành chất bài tiết mồ hôi, tăng tiết mồ hôi và thúc đẩy việc loại bỏ các độc tố như acid uric. Tinh dầu Tràm trà cũng giúp loại bỏ nước dư thừa và muối ra khỏi cơ thể, trong khi làm sạch các lỗ chân lông. Điều này tiếp tục ngăn chặn sự xuất hiện của mụn trứng cá, mà tinh dầu Tràm trà thường được khuyến cáo.

Thuốc diệt nấm: Tinh dầu Tràm trà còn hiệu quả trong việc chống lại các bệnh nhiễm nấm vì nó có khả năng chống lại bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào do vi khuẩn gây ra.

Lợi ích khác: Tinh dầu Tràm trà có thể làm giảm đau cơ, nhức mỏi, và bong gân vì các tính chất hóa học mạnh mẽ của tinh dầu Tràm trà có thể làm việc như một chất chống viêm và cũng kích thích lưu lượng máu đến một khu vực cụ thể .

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *